Nam Định
Tin tức

Chết bất thường nghi do khám ở phòng khám tư nhân

Theo người nhà anh V, vào sáng 27/6, anh V thấy sức khoẻ không được tốt, có biểu hiện tức ngực, khó thở nên đã đi xe máy lên phòng khám đa khoa Việt Mỹ tại TP Nam Định để khám bệnh. Sau khi khám, điều trị, mua thuốc uống tại đây anh V đã tự về nhà bình thường.

Tuy nhiên, rạng sáng ngày 28/6, anh V có biểu hiện bị co giật nên gia đình đã nhanh chóng đưa đến Bệnh viện đa khoa huyện Giao Thuỷ để cấp cứu. Sau khi khám, nhận thấy sức khoẻ anh V không được tốt, các bác sĩ tại đây yêu cầu gia đình chuyển viện lên tuyến trên để điều trị.

Ngay sau đó anh V được chuyển lên Bệnh viện đa khoa tỉnh Nam Định. Tuy nhiên khi lên đến gần nơi thì gia đình phát hiện anh V đã tử vong. Gia đình sau đó đã đưa thi thể anh V đến phòng khám Việt Mỹ yêu cầu gặp lãnh đạo để làm rõ nguyên nhân.

Phòng khám đa khoa Việt Mỹ nơi anh V đến điều trị trước khi tử vong

Để có thông tin chính thức về sự việc, sáng 29/6 PV CL&XH đã tìm đến phòng khám đa khoa Việt Mỹ. Tại đây, PV được gặp ông Lợi, người được giới thiệu là Giám đốc phụ trách hành chính của phòng khám. Khi PV đề nghị thông tin về sự việc có liên quan đến phòng khám trên, ông Lợi lấy lý do không nắm rõ nên từ chối. Thay vào đó ông Lợi giới thiệu cho PV một người khác của phòng khám có thể thông tin về sự việc là ông Nguyễn Văn Bạo.

Thông tin với PV, ông Nguyễn Văn Bạo cho biết, đúng là vào sáng 27/6, phòng khám đa khoa Việt Mỹ có tiếp nhận anh Đặng Kim V đến để khám sức khoẻ.

Tại đây, nhân viên y tế của phòng khám đã thực hiện các quy trình tiếp đón bệnh nhân; tiến hành các bước khám nội, chụp xquang, siêu âm, chụp tim, phổi và xét nghiệm...

Khám sức khoẻ cho anh V xong, bác sĩ kết luận sức khoẻ của anh V vẫn bình thường. Quá trình thăm khám, bác sĩ phát hiện trong mũi anh V có một bọc dịch nhầy. Xác định đây có thể là nguyên nhân khiến anh V bị khó thở nên bác sĩ đã tiến hành hút dịch cho anh V; kê đơn thuốc đồng thời hướng dẫn anh V. mua thuốc điều trị của phòng khám. Sau đó anh V ra lấy xe máy và trở về nhà bình thường. Đến hôm sau thì phòng khám nhận được thông tin anh V đã bị tử vong.

Cũng theo ông Bạo, sau khi anh V bị tử vong, để phục vụ công tác điều tra hiện Giám đốc chuyên môn y tế của phòng khám và các cán bộ khác có liên quan đang làm phải làm việc với cơ quan Công an địa phương.

Liên quan đến sự việc, bà Nguyễn Thị Kim Dung – Chánh thanh tra Sở y tế Nam Định cho biết, Sở Y tế Nam Định đã nắm được sự việc, lãnh đạo Sở cũng đã yêu cầu phòng khám đa khoa Việt Mỹ, Bệnh viện đa khoa huyện Giao Thuỷ và Bệnh viện đa khoa tỉnh Nam Định rà soát lại quy trình đón tiếp, khám, điều trị cho bệnh nhân V, sau đó báo cáo cụ thể kết quả về Sở.

Hiện sự việc đang được các cơ quan chức năng tiến hành điều tra làm rõ.

TIN MỚI NHẤT