Nam Định
Tin tức

Các lực lượng ứng trực chuẩn bị các phương án khi có sự cố đê biển

Trong đêm qua và rạng sáng nay, hoàn lưu bão số 4 gây mưa vừa đến mưa to trên địa bàn tỉnh Nam Định, các lực lượng ứng trực tại các trọng điểm xung yếu.

 

Trước khi bão số 4 đổ bộ đất liền, tỉnh Nam Định đã thực hiện lệnh cấm biển kêu gọi toàn bộ 2.100 phương tiện với hơn 5.700 ngư dân vào nơi trú tránh an toàn. Đảm bảo an toàn tính mạng người dân trong đêm tối, chính quyền các địa phương phối hợp với lực lượng bộ đội biên phòng tuyến biển, công an và dân quân thường xuyên kiểm tra các nơi neo đậu tàu thuyền, lồng bè chòi canh nuôi trồng thủy sản đảm bảo người dân đã vào bờ an toàn để tránh trú bão…

“Chuẩn bị các phương án, tình huống vỡ đê đã chuẩn bị đá hộc, rọ thép, đơn vị cũng huy động 3 phương tiện sẵn sàng tham gia tìm kiếm cứu nạn, cứu hộ trên khu vực cửa sông Ninh Cơ” - Thượng tá Phạm Văn Trường, Đồn trưởng đồn biên phòng Cảng Hải Thịnh, huyện Hải Hậu cho biết.

 

nam dinh chuan bi cac phuong an khi co su co de bien hinh 1
Tàu cá ngư dân vào trú bão tại Cảng cá Ninh Cơ - Thị trấn Thịnh Long.

 

Với khoảng 72 km đê biển, trong đó có hơn 30 km đê trực diện phía biển, để gia cố các tuyến đê biển trọng yếu ngoài vật tư tại chỗ, tỉnh Nam Định cũng bố trí bổ sung hơn 400 rọ thép cho những địa điểm nguy cơ cao về mất an toàn đê biển trên địa bàn huyện Hải Hậu. Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Nam Định và biên phòng tuyến biển cũng huy động 30 tàu các loại, khoảng 30 ca nô và xuồng cùng các lực lượng ứng trực để xử lý các sự cố ngay trong giờ đầu theo phương châm "4 tại chỗ".

Ông Đặng Ngọc Thắng, Chánh văn phòng Ban chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Nam Định cho biết, các huyện đã rà soát và chuẩn bị các phương án ứng phó bão. Chi cục Thủy lợi cũng đã bổ sung cho huyện Hải Hậu thêm 400 rọ thép tại khu vực Thịnh Long để sẵn sàng ứng phó bão. Đảm bảo an toàn cho nhân dân, Ủy ban nhân dân tỉnh đã giao Bộ đội biên phòng tỉnh sau khi di dời dân ra khỏi các vùng nguy hiểm có trách nhiệm phối hợp với các huyện kiểm soát chặt chẽ không để người dân quay lại khi bão đổ bộ đất liền.

Theo https://vov.vn

TIN MỚI NHẤT